ƯU ĐIỂM CỦA SÀN GỖ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Sàn gỗ thường được nhiều người ưu tiên sử dụng bởi tính hiệu quả trong thiết kế nội thất. Với sàn gỗ căn nhà của bạn sẽ trở nên thật nổi bật, sang trọng. Góp phần thể hiện đẳng cấp, cá tính riêng của mình. Ngoài ra, sàn gỗ còn rất nhiều ưu điểm khác. Hãy cùng Sendesign tìm hiểu dưới đây!
Sàn gỗ có 2 loại chính là sàn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Ở mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Thế nhưng chúng đều mang đến sự sang trọng, ấm áp cho không gian ngôi nhà.   

Những thiết kế nội thất biệt thự, căn hộ cao cấp thường sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Bởi sàn gỗ tự nhiên có giá cả cao hơn so với gỗ công nghiệp. Sàn gỗ tự nhiên không chỉ có độ bền cao mà còn có những ưu điểm vật trội khác như khả năng chống ẩm, điều hòa nhiệt độ.

Nói như vậy không có nghĩa rằng sàn gỗ công nghiệp kém cạnh hơn. Sàn gỗ công nghiệp lại có những ưu điểm về khả năng chống nấm mốc, chống ẩm và dễ dàng vệ sinh hơn so với thảm trải sàn. Việc vệ sinh bề mặt có thể sử dụng máy hút bụi.

Màu sắc của sàn gỗ cũng rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn màu mình ưa thích hoặc phụ thuộc vào phong cách thiết kế chung của căn nhà. Bạn có thể lựa chọn sao cho hài hòa với không gian hoặc tương phản về màu sắc. Mỗi một màu sắc sàn nhà khác nhau lại mang đến một không gian độc đáo và thú vị. Hãy lựa chọn sàn nhà màu nâu cùng tone màu với nội thất bên trong như ghế sofa, tủ, kệ… Đồng thời kết hợp với những món đồ nội thất màu vàng đậm, vàng kem độc đáo.

Hãy lựa chọn sàn nhà có màu sắc đối lập với nội thất nếu bạn yêu thích cá tính riêng biệt. Đồng thời sử dụng màu sơn tường nhẹ nhàng để không gian được cân bằng hơn. Bộ ghế sofa màu cam, đặt trên tấm thảm đa màu, sàn nhà màu vàng và tường nhà màu trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Căn nhà của bạn sẽ trở nên đẹp hơn với việc sử dụng rèm cửa màu cam đồng bộ với sofa.Nếu kinh phí của bạn hạn hẹp và vẫn muốn tạo ra phong cách riêng biệt. Hãy sử dụng sàn gỗ công nghiệp cứng kết hợp với màu sắc sáng tối khác nhau để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Sàn gỗ công nghiệp cũng phải kết hợp được với phong cách yêu thích của bạn.
So với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc hơn. Một ưu điểm vượt trội của gỗ công nghiệp này là không bị mối mọt hay cong vênh. Những màu sắc thường gặp là màu nâu đất, nâu, màu gỗ vàng,… Giá cả cũng là một ưu điểm lớn của sàn gỗ công nghiệp trong nội thất.


 

COMMENTS