QUY TRÌNH LÀM VIỆC

 
Thiết kế kiến trúc là một công việc vô cùng phức tạp, đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng chi tiết, từng hạng mục công trình.
Ngoài ra, với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cũng cần có một quy trình thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo các bước thực hiện dự án được tiến hành một cách tốt nhất. Để thực hiện một bản thiết kế công trình hoàn thiện phải trải qua các quy trình từ khi lên ý tưởng cho đến thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh.

I. QUY TRÌNH THIẾT KẾ

1. Lên ý tưởng

Tiếp nhận các thông tin, ý tưởng, nhu cầu từ khách hàng, các kiến trúc sư sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.


2. Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi hai bên trao đổi rõ ràng và thống nhất ý tưởng thiết kế. Sen design và khách hàng tiến hành ký hợp đồng trước khi triển khai thiết kế. 
3. Thiết kế 2D

Thiết kế bản vẽ mặt bằng bố trí công năng, vậy dụng nội thất của công trình phù hợp nhu cầu sử dụng và diện tích đất.4. Thiết kế 3D

► Căn cứ vào phương án mặt bằng đã được thống nhất, Sen sẽ triển khai thiết

kế 3D. 

► Dựa trên mặt bằng đã được khách hàng duyệt thiết kế, Sen sẽ trình khách hàng thấy rõ không gian nội thất bên trong một cách cụ thể và sống động qua phương pháp vẽ phối cảnh 3D. Thể hiện đầy đủ màu sắc, chất liệu, vật liệu để khách hàng thấy rõ không gian và nội thất căn nhà của mình trước khi thi công. 

5. Chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế

Trong quá trình hoàn thiện thiết kế, khách hàng có thể yêu cầu được chỉnh sửa thiết kế. Sau đó, Sen sẽ bàn giao toàn bộ chi tiết bản vẽ 2D, 3D bằng file cứng và mềm cho khách hàng.II. QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT

Sau quá trình thiết kế nội thất, Sen sẽ lên bảng dự toán báo giá về phần thi công nội thất của công trình và gửi khách hàng xem qua. Nếu khách hàng xem xét và đồng ý để Sen triển khai thi công nội thất, chúng tôi sẽ cùng khách hàng ngồi lại, trao đổi và bàn bạc các hạng mục thi công để triển khai hoàn tất thi công nội thất công trình.

1. Từ bản vẽ thiết kế, báo giá chi tiết công trình

♦ Sen bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…).
♦ Sen sẽ tính toán chi tiết chi phí thi công, từ đây khách hàng có thể tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất dựa trên công trình Sen đã thi công hoàn thiện tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất.

2. Thương thảo ký hợp đồng thi công công trình
♦ Sen sẽ hẹn gặp quý khách hàng thống nhất về quy trình các cách tổ chức thi công và ký kết hợp đồng.
♦ Quý khách hàng sẽ tạm ứng tiền thi công cho Sen theo thỏa thuận hợp đồng.

3. Tiến hành sản xuất nội thất 

Trong giai đoạn sản xuất, nếu khách hàng chưa yên tâm, quý khách có thể trực tiếp đến xưởng sản xuất kiểm tra sản phẩm của mình bất cứ lúc nào cho tới thời điểm hoàn thiện, để có thể yên tâm rằng sản phẩm đó được sản xuất đúng với chất lượng Sen đã cam kết.

4. Trực tiếp lắp đặt thi công nội thất tại công trình

♦ Việc thi công tại công trình của khách hàng có thể kéo dài một vài ngày hoặc nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công.
♦ Trải qua quá trình sản xuất đồ nội thất tại xưởng, Sen trực tiếp giám sát thợ thi công lắp đặt nội thất tại công trình.

5. Hoàn thành công trình, bàn giao quyết toán hợp đồng

♦ Sau khi công trình hoàn thành, quý khách hàng sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của Sen tiến hành nghiệm thu về khối lượng, số lượng, chất lượng của sản phẩm.
♦ Ký biên bản bàn giao nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng và tiến hành thanh lý hợp đồng. Bên cạnh đó, là quá trình bảo hành sản phẩm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Với quy trình làm việc cơ bản đã được Sen xây dựng, hi vọng nó sẽ giúp quý khách hàng có những thông tin bổ ích về quy trình làm việc của công ty. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế kiến trúc nội thất chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.

 
COMMENTS