PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT MINIMALISM - TỐI GIẢN NHƯNG ĐẲNG CẤP

Đơn giản nhưng tinh tế và không hề đơn điệu là những gì mà căn hộ phong cách tối giản mang lại. Hạn chế tối đa những chi tiết rườm rà và tối ưu công năng khiến cho không gian trở nên hiện đại và tiện nghi hơn bao giờ hết. Vậy đặc điểm của thiết kế này là gì? Chúng có ưu điểm gì cho gia chủ? Và những thông tin về phong cách này sẽ được cập nhật dưới đây. 

Phong cách tối giản là gì?

Phong cách tối giản (minimalism) xuất hiện từ giữa những năm 1960 và 1970 của thế kỷ XX. Mới ban đầu ra mắt, phong cách này thường được sử dụng trong các sản phẩm điêu khắc của Obert Morris, John McCracken, Agnes Martin, Dan Flavin, Frank Stella, Anne Truitt và Donald Judd.Và hiện tại, phong cách tối giản này đã trở nên quá quen thuộc với các nhà thiết kế từ nhà ở đến các công trình công cộng. Giống như tên gọi của chúng, phong cách này là đại diện cho sự đơn giản không xa hoa và cầu kỳ. Chúng tôn sùng sự giản lược trong lĩnh vực kiến tạo không gian, từ những chi tiết lớn đến nhỏ, kể cả nội thất cũng được lược bỏ bớt. Khiến cho từng đồ vật hiện diện trong căn hộ đều được chăm chút kỹ lưỡng để toát lên vẻ hoàn hảo. Nguyên tắc cơ bản của Minimalism bao gồm đường nét, hình khối, đồ nội thất. Đấy là những chi tiết được chú trọng hơn cả. 
Căn hộ theo phong cách tối giản không quá nổi bật khiến người ta phát cuồng nhưng chúng mang nét đẹp riêng. Những nét đẹp ấy chính là sự tỉ mỉ, chỉnh chu trong từng chi tiết, giúp cho không gian nội thất hoàn thiện với thẩm mỹ và công năng hoàn hảo.

Tối giản nhưng không nhàm chánVới phong cách thiết kế này, các chi tiết sẽ được hạn chế tối đa chỉ bố trí những đồ vật cần thiết cho sinh hoạt để đảm bảo tính tiện nghi. Hạn chế các chi tiết không có nghĩa là không gian sẽ nhàm chán hẳn đi. Vẻ đẹp của căn hộ toát lên từ chính sự sắp xếp bày trí không gian luôn theo một phương pháp khoa học nhất. Để vừa mang lại được tiện nghi lại vừa thổi hồn vào không gian hiện đại. Minimalism chính là phong cách thiết kế dành cho người bận rộn thích một không gian tinh tế nhưng không quá xa hoa để sống.Phong cách đại diện cho sự hài hòa và nhẹ nhàng

Đi liền với thiết kế này là gam màu nhẹ nhàng, trầm tính mang lại bầu không khí thư thái và thoáng đãng cho căn hộ của bạn. Cụ thể hơn là việc hạn chế số lượng màu sắc trong mỗi căn hộ. Trên thực tế, không phải cứ rườm rà nhiều chi tiết là mang lại hiệu quả cao. Đi ngược lại chuẩn thiết kế truyền thống, chú trọng vào từng đường nét, từng chi tiết và loại bỏ những yếu tố không cần thiết. Phong cách thiết kế này chỉ chú trọng vào công năng của từng chi tiết. Các đường nét thiết kế cũng tối giản và không sử dụng quá nhiều vách ngăn hay tường phân chia nhằm tạo không gian mở vừa mang lại cảm giác dễ chịu lại giúp các thành viên trong gia đình trò chuyện dễ dàng hơn. 
COMMENTS