Nội Thất Nên Đặt Đóng Hay Mua Sẵn?

Nên đặt đóng hay dùng nội thất gỗ đóng sẵn trên thị trường?

Nội thất gỗ công nghiệp hiện nay được ưa chuộng hơn cả bởi độ bền đẹp vượt trội so với các chất liệu khác, đặc biệt nội thất gỗ giúp tạo cảm giác gần gũi và thân thuộc với gia chủ. Với nhu cầu xã hội ngày càng nâng cao, những nơi cung cấp nội thất cũng chia nội thất gỗ ra 2 kiểu: nội thất gỗ đóng sẵn và nội thất gỗ đặt hàng theo yêu cầu. Mỗi loại có những ưu điểm và một số hạn chế riêng. Với một căn phòng mới hoàn toàn như các phòng nhà chung cư hay phòng ngủ trong gia đình,… thì nên chọn nội thất như thế nào?

1. Đồ nội thất gỗ có sẵn

Nội thất có sẵn là những mẫu nội thất gỗ đã được thiết kế, thi công và sản xuất theo những tiêu chuẩn riêng, thông thường là những tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường nhằm đảm bảo phù hợp với hầu hết mọi không gian nhà cửa. Với nội thất gỗ công nghiệp có sẵn, khách hàng có thể nhìn thấy mẫu mã tận mắt, từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc đến giá cả để từ đó dễ dàng đưa ra quyết định chọn lựa.

  Tuy nhiên, đôi khi ở nội thất có sẵn sẽ có những đặc điểm mà bạn chưa được ưng ý, như kích thước hơi lớn, màu sắc chưa phù hợp với không gian nhà bạn hoặc chưa phải là kiểu dáng mà bạn mong muốn. Đây là hạn chế của nội thất có sẵn, khi không thể “biến hóa” cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

2. Nội thất đặt hàng

Nếu không thể tìm thấy nội thất gỗ công nghiệp ưng ý hoàn toàn ở một cửa hàng đồ gỗ, nội thất đặt hàng theo yêu cầu chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn. Bạn có thể đưa ra các yêu cầu cụ thể mong muốn với nội thất hoặc nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn, thiết kế từ xưởng sản xuất. Với nội thất đặt hàng, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với nội thất có sẵn tại xưởng hoặc các showroom nhưng sẽ giúp bạn có được một sản phẩm nội thất ưng ý.

  Với một căn phòng mới, nội thất gỗ công nghiệp nào cũng có sự phù hợp riêng. Bạn có thể chọn theo sở thích của mình và có sự phù hợp với diện tích, thiết kế không gian của ngôi 
Tuy nhiên ngoài việc chọn hẳn 1 trong 2 phương ấn trên nhiều nguời đã linh hoạt trong việc kết hợp mua đồ nội thất bán sẵn và đặt đóng theo thiết kế. Đó là một giải pháp hợp lý. Ngoại  trừ những thứ nội thất - thiết bị bắt buộc phải mua thì những đồ kê rời nên linh hoạt. Với những thứ cần kích thước theo thực tế như tủ bếp, tủ quần áo, tủ giày, giá, kệ,... thì nên đặt đóng đồ theo thiết kế để tận dụng tốt không gian, diện tích cũng như tăng tính thẩm mỹ. Còn thiết bị gia dụng bạn có thể chủ động mu
a theo sở thích và thông báo kích thước cho kiến trúc sư để sắp đặt, bố trí được hợp lý.

 

COMMENTS