NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH LIỀN BẾP

Cuộc sống hiện đại, con người ta thường hướng đến những tổ ấm thoáng và tiện nghi. Giữa những xa hoa diễm lệ của đô thị nhu cầu ấy phải đối mặt với không gian sống ngày càng bị thu hẹp lại. Ý tưởng phòng khách liền bếp trở thành xu hướng được săn đón nhất trong các hạng mục thiết kế giúp giải quyết  triệt để vấn đề về diện tích bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Thiết kế phòng khách liền bếp tiết kiệm tối đa diện tích

Nếu như trước đây giữa phòng khách và bếp thường bị ngăn cách để tạo hai không gian biệt lập, thì thiết kế phòng khách liền bếp bức tường phân tách kia sẽ không còn giúp nới rộng không gian cả về thị giác và cảm giác.

Việc thiết kế phòng khách liền bếp sẽ là giải pháp thông minh giúp những gia đình tối ưu được diện tích. Từ đó cũng có thể sáng tạo thêm những vật dụng trang trí tích hợp, xây dựng nên một bối cảnh hài hòa khiến căn nhà bạn trở nên hiện đại và tinh thế hơn. Dù liên thông nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng đầy đủ cùng sự thông thoáng, sáng sủa.


 

Thiết kế phòng khách liền bếp tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các không gian

Khi lựa chọn thiết kế phòng khách liền bếp, vô hình sự kết nối giữa các không gian cũng sẽ được yêu cầu cao hơn. Nó đòi hỏi sự tương đồng về màu sắc, ánh sáng, phong cách hướng đến hay các chất liệu nội thất. Từ đó hướng đến sự đồng bộ, hài hòa các công năng trong mọi không gian sống trong căn nhà của bạn.

 

Thiết kế phòng khách liền bếp tạo nên sự thân thiện thuận tiện trong giao tiếp

Khi hai không gian giao lưu quan trọng nhất của một ngôi nhà không còn sự tách biệt, ngoài việc di chuyển chở nên dễ dàng hơn thì nó cũng tạo lên một sự kết nối ngầm giữa các thành viên trong gia đình. Mọi người có thể tương tác trò chuyện với nhau cả trong khi chuẩn bị bữa ăn và dọn dẹp sau bữa ăn.Vấn đề để ai đó bị tách ra một không gian cô lập khác được giảm xuống tối thiểu. Khi trở về tổ ấm, thiết kế phòng khách liền bếp như vô hình đã đưa mọi người gần nhau hơn.


  
Lưu ý:

Do hai không gian phòng khách và bếp đã không còn bị ngăn cách nên việc xử lý mùi thức ăn rất quan trọng để nó không toả ra toàn bộ căn nhà và để bạn không mắc phải bất cứ quan ngại nào khi tiếp đón khách hoặc tổ chức sự kiện trong nhà. Điều tốt nhất, bạn nên bài trí một không gian bếp thoáng nơi có luồng khí luân phiên. Nó không chỉ giúp mùi thức ăn dễ dàng thoát ra ngoài mà còn cung cấp ánh sáng và tăng độ thoáng đãng cho khu nấu nướng được sạch sẽ. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị cho căn bếp những phụ kiện cao cấp và hệ thống hút mùi tốt.

COMMENTS