NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ NHÀ BẾP ĐÓN TÀI LỘC

Nhà bếp là nơi nấu nướng cho cả nhà, bảo đảm sức khỏe và tạo ra không khí sum họp gia đình trong bữa ăn vui vẻ. Bởi vậy, đây là không gian rất quan trọng mà ông bà ta từ xưa đã rất chú ý tới.

Bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do vậy phong thủy bếp đóng vai trò rất quan trọng.
Theo phong thủy, ngoài phòng ngủ, phòng bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất liên quan đến cuộc sống của gia đình.


Phòng bếp cũng ảnh hưởng đến của cải và khi được sử dụng một cách tích cực và trong điều kiện tốt thực sự có thể thu hút may mắn về tiền bạc.
Nếu phòng bếp của bạn có sự trì trệ quá lâu, bừa bộn, bẩn thỉu nghiêm trọng thì cần làm nó "sống lại". 


1. Tạo thói quen vệ sinh thường xuyên

Một trong những điều quan trọng bạn có thể làm cho phòng bếp là luôn giữ cho nó sạch sẽ và ngăn nắp. Trong đó, tủ bếp và tủ lạnh là hai khu vực cần được vệ sinh sạch sẽ nhiều hơn. Vì sao? Vì đây là nơi thực phẩm - biểu tượng của sự giàu có và sức khỏe được lưu trữ. Túi đồ ăn sắp hết, hộp thực phẩm cũ, gia và và những đồ khác mang nguồn khí cũ đến cuộc sống của bạn và khí đồng nghĩa với sinh lực, giàu có.  Bằng cách giữ cho tủ lạnh, tủ bếp của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp, bạn sẽ cải thiện được sức khỏe của mình bằng cách tìm ra các loại thực phẩm để chuẩn bị bữa ăn ngon miệng nhanh hơn. Sự giàu có sẽ được cải thiện bởi vì bạn sẽ không lãng phí thực phẩm vì bạn không thể tìm ra chúng. Thực phẩm sạch, tươi là biểu tượng của sự trù phú, thịnh vượng. Khi bạn nhìn thấy một số đồ ăn để bên ngoài tủ bếp hoặc tủ lạnh, hãy sắp xếp chúng lại và dọn sạch vị trí đó. 

2. Vệ sinh trước khi lưu trữ thực phẩm

Thời điểm tối ưu để vệ sinh tủ lạnh hay tủ bếp là trước khi bạn cất trữ thực phẩm vừa mua được. Dành ra một vài phút để kiểm tra mọi thứ trong tủ lạnh và lấy ra những hộp, lọ, túi đựng thức ăn đã hết. Như vậy, tủ lạnh của bạn trông sạch sẽ và gọn gàng hơn, còn tủ bếp sẽ rất dễ dàng khi tìm kiếm. Thói quen này giúp công việc bếp núc trở nên nhanh và dễ dàng hơn, cải thiện được sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

3. Giải phóng bề mặt bếp để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn

Điều này nghe có phần kì lạ nhưng khi bề mặt bếp chất đầy những đồ dùng nhà bếp, các loại hóa đơn, đĩa đựng thức ăn, ổ bánh mì hay túi khoai tây chiên ăn dở thì nó không truyền cảm hứng nấu nướng cho bạn. Ngược lại, khi bạn nhìn vào bề mặt bếp thoáng đãng, đầy lôi cuốn với rổ hoa quả màu sắc hoặc chậu cây xanh thì nó sẽ mang đến cảm giác phấn khích.
Nếu bạn muốn có cảm hứng nấu nướng hơn, làm những món ăn ngon hơn và gia đình quây quần bên nhau nhiều hơn thì luôn giữ cho bề mặt bếp được ngăn nắp. Việc này mở đường cho dòng chảy năng lượng tốt tràn vào phòng bếp và ảnh hưởng lên toàn bộ cuộc sống của bạn. 

4. Loại bỏ các đồ đạc đã hư hỏng

Bát đĩa sứt mẻ, chảo chầy xước… tất cả đều mang năng lượng tiêu cực đến với thực phẩm của bạn. Và thậm chí, nếu bạn thay thế bát đĩa sứt mẻ bằng đồ mới thì đừng quên vứt đồ cũ đi ngay lập tức. Giữ chúng lại với suy nghĩ rằng “vẫn sử dụng tốt” vừa mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng xấu đến phong thủy bếp.

5. Giấu thùng rác để tránh sự mất mát về tiền bạc, cải thiện mối quan hệ

Dòng chảy năng lượng thường hướng về không gian tiêu cực, chẳng hạn như thùng rác. Nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy trong bếp là thùng rác bẩn thỉu có nghĩa bạn đang làm ô nhiễm không gian sống và ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ. Thực phẩm được sử dụng để tiếp sinh lực và duy trì sức khỏe cho con người, nhưng khi chúng ta luôn phải thấy mặt tiêu cực của nó thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và quan hệ ngoại giao. 

 


Thử đặt thùng rác ở vị trí khuất tầm mắt, trong ngăn tủ bếp có cửa và giữ cho nó sạch nhất có thể và bạn sẽ ngạc nhiên trước thay đổi về cảm xúc khi bước vào phòng bếp mà không phải nhìn thấy thùng rác bẩn lù lù trước mặt.

Sau khi tủ lạnh, tủ bếp, măt bếp và thúng rác đều sạch sẽ và ngăn nắp là lúc để bạn giới thiệu năng lượng rạng ngời làm cho ngôi nhà và cuộc sống tốt đẹp lên. Đặt một vài cây gia vị, một rổ đầy trái cây tươi hoặc dự trữ thật nhiều thức ăn để đảm bảo sự giàu có và dư thừa. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trái cây giả nhưng cây xanh thì nên là cây thật. Điều quan trọng nhất là bạn nhìn thấy những thứ đẹp đẽ, đầy sức sống, khỏe mạnh khi bạn ở trong bếp. Nó giúp kích thích cuộc sống đẹp đẽ hơn, đầy đủ hơn và viên mãn hơn.

 

 
COMMENTS