MỘT SỐ LOẠI CÂY HÚT MÙI NHÀ BẾP SIÊU HIỆU QUẢ

Trang trí cây cảnh trong nhà bếp không chỉ giúp căn bếp trở nên khang trang, đẹp mắt, tràn đầy sức sống mà nhiều loại cây cảnh còn mang ý nghĩa cây phong thủy trong bếp, đem lại tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, có những loại cây còn có khả năng hút mùi bảo đảm không khí trong lành.  

1. Cây dây nhện - cây phong thủy trong bếp phù hợp với chị em mệnh Kim

Cây dây nhện, là cây phong thủy trong bếp rất hợp với các chị em mệnh Kim, mang đến tài lộc, sung túc. Các chị em khác vẫn có thể chọn loại cây tuyệt vời này nhé. Bởi cây có nhiều tác dụng. Lá cây có khả năng hấp thu mạnh mẽ benzen, formaldehyde, CO và xylene. Nó phát huy tối đa việc hấp thu những hóa chất độc hại trong công nghiệp da và cao su.
 

Khi chọn cây khử mùi nhà bếp này, chị em có thể trồng trên chậu và treo ở các khu vực cửa sổ, đặt trên bệ ô thoáng,... Đảm bảo thẩm mỹ của căn bếp sẽ được tăng thêm bội phần đấy.2. Trồng hành tây
Hành tây rất dễ trồng, bạn chỉ cần một chiếc cốc thủy tinh chứa nước sạch và để phần rễ của củ hành tây chạm nước. Sau một thời gian, củ hành tây sẽ tự nảy mầm những chồi xanh, non trông vô cùng đẹp mắt. Bạn chỉ cần thay nước thường xuyên cho cây là cây sẽ phát triển đều và ổn định.


Đây là một ý tưởng trang trí cây cảnh trong nhà bếp siêu tiện lợi, vừa rẻ, vừa đẹp lại rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.3. Cây húng quế
Đưa cây xanh vào phòng bếp bằng cây húng quế hay các loại cây tinh dầu chính là lựa chọn thông minh giúp chị em khử mùi thực phẩm khi nấu ăn trong bếp lại vừa giúp giảm nồng độ CO2 hiệu quả.
Nếu chị em chưa biết cây gì trồng trong bếp đễ nhất, ít công chăm sóc. Lựa chọn ngay húng quế bởi húng quế là rau thơm rất dễ trồng, chỉ cần một cọng nhỏ khi được trồng dưới đất có thể phát triển nhanh chóng. Nó cũng là loại cây chống muỗi và các loại côn trùng nhỏ cho không gian bếp hiệu quả.
4. Cây hương thảo
Những cây cảnh có thể trồng trong phòng bếp không thể không kể đến cây hương thảo. Đây là loại cây có mùi hương khá đặc biệt, có thể vừa được sử dụng để chế biến món ăn, vừa là một loại thảo dược. 
Đặc điểm nổi bật của loại cây nên trồng trong nhà bếp này là khả năng lọc không khí rất tốt, chúng hấp thụ khí CO2 và thải ra O2. Xua đuổi côn trùng. Vào mùa đông hay mùa nồm ẩm ướt, hương thảo thường phát huy được tốt hơn các tác dụng này.
Điều đặc biệt đến từ loại cây khử mùi hôi trong nhà bếp tuyệt vời này là nó còn được biết đến như là loại cây giúp tăng cường trí nhớ, kích thích trí não phát triển, cải thiện tâm trạng vui vẻ làm cho tinh thần sảng khoái. 5. Cây lan ý 
Trồng cây khử mùi hôi trong bếp bằng 1 chậu lan ý sẽ là ý tưởng tuyệt vời để loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gồm: formaldehyde, benzene và trichloroethylene.


 
Mong rằng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em nội trợ có thể cải thiện được tốt nhất mỹ quan phòng bếp, loại bỏ mùi nhà bếp và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
  


  


 
COMMENTS