Mẹo Giữ Cho Sàn Gỗ Laminate Luôn Bền Đẹp Như Mới

   Sàn gỗ Laminate được yêu thích và sử dụng phổ biến bởi chất lượng và giá cả phù hợp. Tuy nhiên, để duy trì độ bền và tính thẩm mỹ cho sàn gỗ Laminate, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh sàn gỗ thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn tình trạng sàn gỗ bị trầy xước hoặc cong vênh. Đây là lời khuyên cực kỳ hữu ích. Cụ thể, hàng ngày bạn nên hút bụi hoặc quét nhà để loại bỏ bụi bẩn trên sàn. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần dùng tới các sản phẩm vệ sinh hay hóa chất tẩy rửa mạnh sau này.

 

Không sử dụng chổi lông cứng để quét nhà

Nghe có vẻ hơi cường điệu hóa nhưng những sợi lông cứng có thể làm hỏng bề mặt sàn gỗ. Vì thế, chỉ nên quét nhà bằng chổi lông mềm hoặc sử dụng cây lau bụi khô.
 

Tránh để đọng nước trên sàn gỗ Laminate

Nếu chẳng may làm đổ nước hay bất cứ chất lỏng nào khác lên sàn nhà, bạn cần lau khô sàn ngay lập tức. Tuyệt đối không để chất lỏng đọng trên sàn quá lâu vì nó sẽ tạo thành vết cáu bẩn, phồng rộp và làm hỏng bề mặt sàn.

Lau sàn với nước ấm

Sàn gỗ cần được làm sạch kỹ lưỡng định kỳ bằng nước ấm bởi đây là chất tẩy rửa nhẹ nhất. Ngoài việc quét dọn thường xuyên, hãy lau sàn gỗ định kỳ vài tháng một lần hoặc khi nhận thấy mặt sàn bị bám bụi, bẩn.

Sử dụng cồn hoặc acetone làm sạch vết bẩn cứng đầu

Các vết bẩn cứng đầu do màu nước, sơn móng tay hoặc sơn giày rơi rớt trên sàn gỗ có thể được làm sạch dễ dàng bằng cồn hoặc acetone. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp rượu và nước để tránh làm hư hại bề mặt gỗ. Một giải pháp khác là dùng một miếng vải sạch thấm acetone hoặc nước tẩy sơn móng tay để lau vết bẩn trên sàn. Nên nhớ, dù lau bằng hỗn hợp nào thì bạn cũng cần lau khô thêm một lần nữa và tránh để nước đọng trên sàn quá lâu.

Sử dụng giấm

Khi thấy sàn Laminate bị bám bụi, bẩn hoặc phai màu, hãy sử dụng hỗn hợp nước và giấm để khắc phục tình trạng này. Nên nhớ, tuyệt đối không sử dụng giấm ở dạng nguyên chất vì với tính axit mạnh, giấm sẽ làm mất đi độ bóng và đẹp của sàn gỗ.

COMMENTS