ĐẢO BẾP - MỘT THIẾT KẾ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CĂN BẾP HIỆN ĐẠI

Trong căn bếp hiện đại, đảo bếp ngày càng trở nên phổ biến. Khác với tủ bếp thường được thiết kế áp tường, đảo bếp là dạng bàn bếp thường được đặt riêng biệt để người dùng có thể tiếp cận và làm bếp ở cả 2 hướng. Đảo bếp thường được đặt ở giữa phòng bếp, tùy theo diện tích căn phòng mà có kích thước lớn, nhỏ khác nhau.

Tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu mong muốn của chủ nhà, bàn đảo được thiết kế với vai trò khác nhau sao cho xứng, đảo bếp có thể làm nơi chế biến nguyên liệu nấu ăn, đảo bếp có thể đặt những món ăn đã được chế biến xong trước khi lên bàn ăn.Với nhiều gia đình, đảo bếp còn là nơi phục vụ như chiếc bàn cho toàn bộ gia đình, chúng có thể trở thành chiếc bàn uống tách cà phê nhỏ trong chính không gian căn hộ của chủ nhà. Đảo bếp còn có thể biến tấu thành một quầy bar nhỏ bên trong nhà bếp. Chính những điều như vậy, bàn đảo bếp không chỉ được thiết kế đẹp mà chúng còn rất tiện nghi, thiết thực cho đời sống hiện đại. 
Đảo bếp là ranh giới phân chia phòng bếp với phòng khác trong một không gian mở căn hộ nội thất nhà ở, nhưng đồng thời vẫn duy trì được sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đảo bếp được trang trí dựa trên tổng thể thiết kế của không gian nội thất phòng bếp và toàn bộ căn hộ. Một điều cần tránh mắc phải là bạn không nên quá tham lam quá nhiều chi tiết trang trí vì sẽ khiến đảo bếp trở nên lộn xộn, gây mất mỹ quan và thiếu đi sự tinh tế. Ốp đá cho đảo bếp có lẽ là hình thức trang trí phổ biến của các gia đình hiện nay đang mong muốn gia đình có những thiết kế nội thất bếp hiện đại. Một hình thức trang trí đảo bếp không thể bỏ qua đó là treo đèn ở phía trên. Loại đèn được sử dụng để trang trí thường là đèn thả với hình dạng, kích thước khác nhau tùy vào đặc điểm không gian và mục đích sử dụng.Để căn bếp không còn nhàm chán, đơn điệu, nhiều gia đình đã đặt thêm những chậu cây xanh hoặc lọ hoa tươi lên đảo bếp. Một chút thiên nhiên sẽ mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu. 
Vào thời kỳ đầu thì đảo bếp chỉ là một chiếc bàn gỗ với không gian mở bên dưới để có thể chứa những chai, lọ và bát đĩa... Ngày nay, có nhiều kiểu đảo bếp hơn cho bạn lựa chọn. Khi lựa chọn đảo bếp, bạn nên nghĩ về những thứ bạn muốn chứa nó trong tủ của đảo bếp và nên dự định rằng bạn sẽ để nó như thế nào. Một tủ bếp nên có cả cánh tủ và ngăn kéo, những cánh tủ to và rộng thì bạn có thể chứa lọ hoa, xoong chảo, hoặc bát đĩa và những ngăn kéo hẹp bạn có thể chứa đồ dùng trong nhà, dao kéo hoặc khăn trải bàn, khăn lau...Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đảo bếp và vật dụng trang trí đi kèm để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy căn cứ vào diện tích, màu sắc, thiết kế tổng thể căn nhà để bạn có được lựa chọn chính xác nhất nhé!
COMMENTS