CÁCH TRANG TRÍ GÓC HỌC TẬP Ở NHÀ TẠO HỨNG THÚ HỌC TẬP CHO CON

Ngoài giờ học trên lớp, việc học tập ở nhà cũng vô cùng quan trọng, không gian học tập trên lớp và ở nhà cũng khác nhau. Để cho việc học ở nhà trở nên thú vị và kích thích sự sáng tạo, bố mẹ cần thiết kế phòng học hợp lý, để việc học sẽ không trở nên nhàm chán, nhất là đối với các bé.
Sen giới thiệu tới các bậc phụ huynh những cách trang trí phòng học ở nhà làm sao để có thể tạo được sự thích thú và cảm hứng học tập cho các con của bạn.Phòng học sáng tạo là phòng học được trang trí góc học tập độc đáo, lạ mắt, có không gian cho con bạn vừa học vừa chơi, thỏa sức sáng tạo và phát triển trí não. Thường đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thì việc thiết kế một căn phòng học tập riêng cho con là điều không thể. Vì vậy các bậc cha mẹ có thể kết hợp phòng ngủ và phòng học cho bé có một nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi và học tập nhé.Phòng học cần đảm bảo sự yên tĩnh, giảm tiếng ồn để bé có thể tập trung cho việc học mà không bị những yếu tố âm thanh làm cho sao nhãng, ảnh hưởng đến việc học. Tránh để quá nhiều nội thất trong phòng học, và cũng không nên thiết kế phòng quá rộng sẽ tạo cảm giác chán nản, bên cạnh đó cần giữ cho phòng học sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Bạn cũng nên lựa chọn thêm những nội thất thoải mái, dễ chịu như ghế đọc sách, ghế nghỉ trong phòng để tiện lợi khi học tập và nghỉ ngơi ngay trong phòng. Đối với sàn của phòng học, bạn có thể tùy ý chọn các loại vật liệu và màu sắc tạo sự thân thiện, nhẹ nhàng như gỗ, gạch ốp... nên tránh các loại sàn đá hay những loại gạch ốp có màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến việc người học dễ chán nản, kém hiệu quả. Vào mùa đông, bạn có thể lựa chọn thêm tấm thảm xinh đặt phía dưới bộ bàn ghế học tập để khu vực học trở nên ấm áp hơn.
Nếu có thể hãy chọn kệ sách kiểu dáng, vừa có thể để sách, vừa trang trí cho phòng học và tạo sự thích thú cho các bé, nên để kệ sách gần nơi ngồi học để thuận tiện cho việc lấy sách. Nếu được hãy thiết kế thêm nơi để bé có thể vừa nằm vừa đọc sách, như vậy bé có thể thư giãn hơn.Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong việc bố trí phòng học, nên đặt bàn học ở nơi ban ngày có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, nhưng cũng không nên để nơi nắng trực tiếp chiếu vào sẽ gây chói mắt. 

Có một căn phòng, góc học tập tuyệt vời như vậy chắc chắn sẽ làm con bạn cảm thấy yêu thích góc học tập và yêu thích việc học hơn. Hy vọng đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm những ý tưởng hay để tạo ra không gian học tập mới cho con bạn.
COMMENTS