4 Lỗi Thiết Kế Thường Gặp Khiến Ngôi Nhà Khó Tụ Tài Lộc

Khi mua nhà, bên cạnh diện tích, bố cục, phong cách của căn nhà, chúng ta còn cần lưu tâm tới phong thủy. Dưới đây là 4 lỗi thiết kế thường gặp khiến ngôi nhà khó tụ tài lộc.

Nhà không có ban công

Nhà không có ban công, hoặc sửa ban công thành phòng tập, nhà vệ sinh… là lỗi thiết kế điển hình gây ảnh hưởng đến phong thủy chung của nhà ở. Bởi khi đó, không gian thoáng mát và đón ánh sáng của phòng ngủ sẽ bị biến mất. Vì vậy, không gian nghỉ ngơi này sẽ trở nên bí bách, tụ âm khí… gây ảnh hưởng tới gia chủ.

Hành lang phòng quá dài

Người ở trong ngôi nhà có quá nhiều hành lang hoặc hành lang quá dài, dù ban đầu sự nghiệp có thể thuận lợi, thành công, nhưng về sau kinh tế sẽ trở nên suy sút, không còn dư dả như trước.

Nguyên nhân của vấn đề này là do hành lang quá dài, phúc khí vào trong nhà nhưng lại không đi đến được phòng ngủ, không đi đến được phòng khách, mà lại dần dần tiêu tán hết trên hành lang.

Do đó, mỗi gia đình lưu ý không nên thiết kế hành lang quá dài, nếu hành lang quá dài, gia chủ có thể bày một vài chậu cây hoặc tủ để trang trí, nhằm rút ngắn độ dài hành lang về mặt thị giác, vận thế của gia đình cũng sẽ không bị xuống dốc.

Theo phong thủy hành lang, chiều dài hợp lý của hành lang là không vượt quá 2/3 chiều dài ngôi nhà. Nếu hành lang chạy dọc suốt từ đầu nhà tới cuối nhà, thì căn nhà sẽ bị chia làm hai nửa. Điều này báo hiệu các thành viên trong gia đình sẽ rạn nứt tình cảm, dễ xảy ra bất hòa.

Nhà ống hẹp, dài

Điểm chung của loại nhà ống có hình dạng dài, hẹp là chỉ có một hành lang dẫn từ đầu nhà tới cuối nhà. Điều này không chỉ gây lãng phí không gian mà còn ảnh hưởng tới khả năng đón sáng, thông gió của ngôi nhà.

Phong thủy học phương Đông cho rằng, đây là loại nhà khó tụ tài, âm khí nặng, ở lâu sẽ gây tổn hại tới sức khỏe gia chủ. Do đó, chủ nhân kiểu nhà này cần phải cải tạo lại không gian sống của mình.


Bố trí bếp và phòng vệ sinh quá gần nhau


 

Phòng bếp quá gần nhà vệ sinh

Theo quan niệm của phong thủy, bếp lửa là tượng trưng cho tài vận của gia chủ. Mà theo ngũ hành, lửa thuộc tính khỏa. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại có thuộc tính thủy. Hỏa khắc thủy nên nếu hai phòng này quá gần nhau, tiền tài của gia chủ sẽ khó “phất”. Hơn nữa, phòng bếp quá gần nhà vệ sinh còn gây bất tiện trong sinh hoạt.

 

 
COMMENTS